Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
hà xuân hữu
Gửi câu hỏi: Ngày 23/10/2011

Câu hỏi: dinh dưỡng cho trẻ 4 tháng tuổi?

Con tôi hiện nay mới 3tháng tuổi.nhưng mẹ của bé không đủ sữa cho bé.và bé cũng rất lười ăn.mỗi lần ăn chỉ một chút ít rồi thôi.hiện giờ mới được 5.7kg.(lúc sinh là 3.8kg) xin hỏi bác sĩ là tôi nên cho bé uống thêm những loại sữa nào?khi nào có thể cho bé ăn dặm thêm được?cám ơn bác sĩ.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi, bé phát triển thể chất bình thường và không bị thiếu cân. Để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé ở lứa tuổi này một ngày bạn nên cho bé bú khoảng 700-800ml sữa. nếu sữa mẹ không có đủ bạn có thể cho bé bú thêm sữa công thức ngoài. Bạn có thể chọn cho bé mọt trong những sản phẩm sữa công thức phù hợp với lứa tuổi, có xuất xứ rõ ràng, bé chịu bú và không làm bé bị rối loạn tiêu hóa (như đi ngoài phân sống, táo bón...) là được.

Bạn nên tập cho bé ăn dặm khi bé tròn 6 tháng là tốt nhất vì lúc này hệ tiêu hóa của bé mới phát triển hoàn thiện để tiêu hóa những thực phẩm ăn dặm. Bạn có thể tham khảo cách tập cho bé ăn dặm đúng cách tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cho-tre-dam-ung-cach

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =