Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyen Thi Viet Yen
Gửi câu hỏi: Ngày 10/11/2011

Câu hỏi: Dinh dưỡng cho trẻ 28 tháng tuổi?

Con trai toi 28 thang.chau nang 12kg,cao 0.86m.Toi nen cho chau an che do an nhu the nao de chau co the tang can va phat trien duoc chieu cao.Vi so voi anh trai cua chau,thi chau thap va coi hon nhieu( Anh trai cua chau 5 tuoi,cao 1m15 va nang 24kg.Toi xin chan thanh cam on.

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé đều thấp hơn cân nặng và chiều cao trung bình của lứa tuổi, bé đang bị thiếu cả cân nặng và chiều cao.

Để bé phát triển cân nặng và chiều cao tốt hơn em nên làm theo những gợi ý sau:

- Cần chú ý cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé theo lứa tuổi, em có thể tham khảo hướng dẫn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-2-3-tuoi

- Hiện bé đang bú mẹ do vậy em nên ăn nhiều hơn những thực phẩm có chứa nhiều canxi như: tôm, cua, cá, rau có màu xanh đậm... Ngoài ra em cũng chú ý bổ sung thêm những yếu tố vi chất như: vitamin A, D, sắt, kẽm… Vitamin A có nhiều trong gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa béo, rau lá xanh đậm, củ quả vàng đậm. Vitamin D có nhiều trong gan cá, lòng đỏ trứng. Kẽm có nhiều trong hải sản, củ cải, đậu nành. Sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ, huyết, ngán, trứng.

- Nên chú ý bổ dung cho bé lượng sữa cần thiết theo nhu cầu của lứa tuổi, vì lượng canxi trong sữa được hấp thu tốt nhất so với các thực phẩm khác.

- Bạn nên tập cho bé đi ngủ sớm vì nhiều nghiên cứu đã kết luận ngủ say và sâu từ 9-11 giờ tối sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hoóc-môn tăng trưởng có vai trò rất quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao cho bé.

- Và ngoài ăn uống như trên bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =