Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Lê Thị Mộng
Gửi câu hỏi: Ngày 03/02/2012

Câu hỏi: Dinh Dưỡng cho trẻ 12 tháng tuổi

Con tôi là bé gái 12 tháng tuổi, nặng 9kg và cao 72cm. Bé đã biết đi rất vững và bé đã biết chạy. Bé mọc được 5 cái răng. Bé ít khi chịu ngồi để chơi ma bé rất thích đi lại, tôi có cảm giác là bé hoạt động liên tục. Dinh dưỡng mỗi ngày cho cháu như sa: Buổi sáng có khi là sữa bột hoặc cháo, trưa và cchie62u cháu ăn cháo với thịt hoặc trứng hoặc tôm hoặc cá hoặc cua và rau củ băm nhuyễn. Các bữa phụ thì sửa, sữa chua và trái cây hoặc ván sữa. Bú sữa mẹ ban ngày 2 lần và ban đêm.
Bác sĩ cho tôi hỏi sự phát triển của con tôi như thế nào?.Bé biết đi nhưvậy là có quá sơm không? Về dinh dưỡng tôi phải bổ sung gì cho cháu nữa hay không? Về chiều cao cháu dường như là thấp hơn so với tuổi của cháu ?. Tôi phải bổ sung gì và cca1ch sử dụng như thế nào?.
Rất mong nhâận được sự tư vấn từ bác sĩ.
Chân thành cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng và chiều cao hiện tại thì bé phát triển thể chất tốt. Bé phát triển vận động như mô tả là cũng tương đối phù hợp với tháng tuổi.

Cách bạn cho bé ăn như trên là phù hợp tuy nhiên bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Ngoài ăn uống như trên bạn nên bổ sung thêm cho bé những dưỡng chất cần thiết như canxi, vitamin D, acid amin... để bé phát triển thể chất tốt hơn. Bạn nên tham khảo thông tin về sản phẩm bổ sung dinh dưỡng phù hợp với bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/su-dung-com-dinh-du-ng-cansua-3-nhu-nao

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =