Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
hue
Gửi câu hỏi: Ngày 22/09/2011

Câu hỏi: Dinh dưỡng cho mẹ và bé bị tiêu chảy

Thua bs. khi be bi tieu chay thi ca be va me can phai an kieng nhung gi?/
be nha chau duoc 7 thang va dang bbi tieu chay ngay di 3-4 lan va co hien tuong moc rang 1 chiec rang da nhu ra. bs co the cho chau biet len an gi da be k bi thieu chat? cam on bs

Câu trả lời:

Chào cháu, khi bé bị tiêu chảy cháu vẫn cần tiếp tục cho bé ăn các thức ăn bình thường như bột/cháo, thịt, rau, quả củ, sữa chua, trái cây… Chú ý chọn các thức ăn dễ tiêu, có thể chia nhỏ bữa ăn nếu bé biếng ăn. Cháu vẫn có thể cho bé ăn dầu ăn và không nên bắt bé nhịn ăn hoặc chỉ cho ăn cháo muối, sẽ làm bé bị tiêu chảy kéo dài và suy dinh dưỡng. Khi bé đã bớt tiêu chảy và ăn ngon miệng trở lại, cháu hãy cho bé ăn tăng dần thêm bữa và thêm số lượng thức ăn để bé có thể bù lại phần năng lượng thiếu hụt khi bị tiêu chảy, giúp cơ thể tăng cân bình thường.

Còn cháu vẫn nên duy trì chế độ ăn bình thường để đủ dưỡng chất trong sữa cho con bú. Chỉ cần tránh thức ăn nhiều đường, hoặc những thức ăn nhiều chất xơ cũng sẽ khiến bé khó tiêu hóa. Luôn chú ý giữ vệ sinh khi chế biến, vệ sinh an toàn thực phẩm tránh để bé bị tiêu chảy trở lại.

Để cung cấp đủ dưỡng chất càn thiết cho bé cháu nên tham khảo hướng dẫn cụ thể tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Ngoài ăn uống như trên cháu nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =