Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyễn Văn Huấn
Gửi câu hỏi: Ngày 19/03/2012

Câu hỏi: dinh dưỡng cho bé 2 tuổi

Con em 24 tháng tuổi nặng 10Kg , khi sinh cháu sinh non được 1,1Kg nuôi trong tủ kinh 01 tháng, vậy cháu có bị suy dinh dưỡng không?chế độ dinh dương của cháu:
Sáng ăn cháo thịt hoặc cá, 9h uống sữa, trưa ăn ở trường,2h ăn cháo hoặc bún, 5h uống nước cam, 6h ăn cháo tôm hoặc thịt, 9h uống ngủ cốc cháu muốn hỏi là chế độ của cháu như vậy có họp lý không nếu chưa hợp lý thì cần chế độ dinh dưỡng như thế nào là hợp lý để cháu phát triển được tốt hơn?

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng của bé thấp hơn nhiều cân nặng trung bình của lứa tuổi, nếu bé là bé trai thì bé đang bị thiếu cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng như mô tả chưa cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé, ngoài ăn uống bình thường thì một ngày bé vẫn cần được cung cấp thêm khoảng 400-600ml sữa. Em nên tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-2-3-tuoi

Ngoài ăn uống như trên em nên bổ sung thêm cho bé những dưỡng chất cần thiết như canxi, vitamin D, acid amin... để bé phát triển thể chất tốt hơn. Em có thể tham khảo sản phẩm bổ sung dinh dưỡng phù hợp với trẻ nhỏ tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/su-dung-com-dinh-du-ng-cansua-3-nhu-nao

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =