Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Phạm THị Hải
Gửi câu hỏi: Ngày 15/07/2010

Câu hỏi: dinh dưỡng cho bé 16 tháng tuổi

Con em được 16 tháng tuổi, nặng 12 kg, cao 82cm. Mỗi ngày em cho cháu ăn 3 bữa cháo xay và 3 bữa sữa (mỗi một lần 180ml), em còn cho uống 1 quả cam mỗi ngày và ăn thêm trái cây. Bé thường hay nổi mụn đỏ khắp người,em cho uống sữa dâu (quả dâu xay với sữa tươi) vài ngày thì hết, nhưng thỉnh thoảng lại nổi đỏ lại. Có phải con em bị vấn đề về gan không, có người bảo bé bị nóng gan, có người bảo bé bị rôm sảy,em có cho đi khám bác sĩ thì bảo bé bị dị ứng và cho thuốc uống thấy bé đỡ nhưng lại nổi lại vài ngày sau đó, xin bác sĩ cho em ý kiến về trường hợp của bé. Hằng ngày em nấu cháo cho bé bằng nước hầm xương và mỗi bữa cháo của bé(một chén đầy)em lại cho thêm 2 muỗng dầu ăn Kiddy, như vậy có bị dư chất béo không, và bé có bị ảnh hưởng gì không, em cảm ơn bác sĩ nhiều.

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng và chiều cao hiện tại bé phát triển thể chất rất tốt. Nếu bạn đã cho bé đi khám và được bác sĩ chẩn đoán bé bị dị ứng thì bạn nên chú ý tìm nguyên nhân gây dị ứng để phòng tránh cho bé. Hoặc bạn có thể cho bé đi khám chuyên khoa Dị ứng miễn dịch lâm sàng để bác sĩ tìm nguyên nhân gây dị ứng và điều trị cho bé hiệu quả hơn.

Với sự phát triển thể chất như hiện tại thì bạn không nên cho bé ăn cháo nấu cùng nước hầm xương thường xuyên. Nếu bé thích ăn cháo nấu như vậy thì bạn nên giảm lượng dầu ăn hoặc mỡ lợn khi cho vào cháo.

Bạn có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng và thực đơn mẫu cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
Bé đc 16 tháng rưỡi nhg chi đc 9kg.bé ăn cũng k nhiều,còn sữa thì k thích uống.xin hỏi bs có cách nào cho bé chịu uống sữa k.cảm ơn bs nhiều.
phuong hang | 8/23/2013 11:05:34 AM