Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Ngọc Khánh Linh
Gửi câu hỏi: Ngày 27/03/2012

Câu hỏi: Da qui đầu

Chào bác sĩ, bé trai 26 tháng, 14kg, cao 90cm. Tôi thấy dương vật của bé thuộc dạng dư da qui đầu, vì khi dùng tay tuột da xuống tôi không thấy đầu dương vật lộ ra. Tôi có đi khám ở bác sĩ, bác sĩ dùng tay tuột da qui đầu của bé xuống làm bé đau và chảy máu. Ngày đầu tiên về nhà, tôi cũng nong cho bé và vệ sinh, ngày thứ 2 khi nong,tôi thấy tình trạng da qui đầu vẫn bao kín dương vật, tôi không dám nong nữa vì sợ bé đau. Tôi muốn hỏi xem có phải khi lớn lên thì dương vật của cháu tự lộ ra không hay là phải nong ngay từ bây giờ? Có cách nào nong cho dễ hơn, giảm đau đớn cho bé không, như thoa pô-mat (loại nào) cho trơn để dễ nong? Nong như thế cho đến khi nào thì ngưng?

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé đều cao hơn cân nặng chiều cao trung bình của lứa tuổi và với cân nặng như trên bé đã bị thừa cân.

Đa số bé trai mới sinh đều bị hẹp bao qui đầu sinh lý, tuy nhiên phần lớn sẽ tự trở lại bình thường khi trẻ lớn dần lên. Thời gian điều trị hẹp bao qui đầu cho trẻ trai thường không cố định mà phụ thuộc vào mức độ hẹp. Nếu trẻ bị hẹp bao qui đầu đi tiểu khó khăn, bị viêm nhiễm thì cần phải điều trị ngay, còn nếu không có dấu hiệu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe thì khi tắm cho bé bạn nên rửa và lộn bao quy đầu cho con hàng ngày là được. Bạn có thể tham khảo những thông tin về hẹp bao qui đầu và cách chăm sóc điều trị cho trẻ tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/node/91946

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =