Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
lương thuỳ linh
Gửi câu hỏi: Ngày 19/07/2010

Câu hỏi: Con lười ăn phải làm sao?

Chào bác sĩ.
Con tôi hiện tại được 8 tháng rưỡi,cháu là gái,nhưng hiện tại cháu rất lười ăn.Mỗi lần cầm bát bột hay sữa là đã khóc rồi.Mà ép cháu ăn thì rất vất vả và cháu khóc thì mới nuốt.Cháu có dạ dày nhỏ,nếu cho ăn nhiều 1 lúc là ói ra ngay,nên để đủ dinh dưỡng 1 ngày tôi phải chia ra nhiều bữa nhỏ.Tôi sợ cứ tình trạng này cháu sẽ có cảm giác sợ ăn.
Xin hỏi bác sĩ tôi phải làm sao bây giờ?
Xin cám ơn bác sĩ nhiều!

Câu trả lời:

Chào bạn, bé gái 8,5 tháng cân nặng trung bình là 8,5kg, không biết hiện tại bé nhà bạn phát triển thể chất như thế nào, có bị thiếu cân so với lứa tuổi không.

Bạn cần khắc phục sớm tình trạng biếng ăn và hay nôn trớ của bé. Nếu để bé biếng ăn kéo dài thì ngưỡng tiết enzyme tiêu hóa sẽ giảm, dẫn đến bé sẽ chán ăn, sợ ăn. Khi đó, việc giúp bé ăn ngon miệng trở lại trở thành một vấn đề nan giải, vì càng ép bé ăn thì bé càng biếng ăn. Để hạn chế tình trạng biếng ăn, hay bị nôn trớ của bé, bạn cần giúp cơ thể bé nhanh chóng chuyển hóa lượng thức ăn nạp vào bằng cách bổ sung thêm các loại enzyme tiêu hóa dưới dạng siro. Kết thúc đợt điều trị khoảng 10 ngày, cơ thể sẽ tự điều tiết enzyme trở lại, bé sẽ hết biếng ăn và thích nghi với chế độ ăn thông thường. Bạn nên cho bé dùng một số chế phẩm có chứa enzyme tiêu hóa dùng cho trẻ em (như siro Odbankin chai 100 ml), các sản phẩm này có chứa các loại men tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B phòng chống chứng biếng ăn, khó tiêu, đầy bụng, nôn trớ cho bé.

Ngoài ăn uống bình thường để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =