Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Phung Minh Phuong
Gửi câu hỏi: Ngày 18/12/2009

Câu hỏi: Co phai be thieu canxi

con trai em duoc gan 13 thang ma chau chi cao 72cm, nang 10kg.em theo doi thi thay chieu cao chau phat trien qua cham, chau moc rang tu luc 4 thang den 7 thang thi dc 8 cai va gio ko moc them cai nao nua.rang chau moc ko deu trong cu nhu bi sut me ay, co cai rang moc ra tu hoi 8thang ma gio moi chi nhu ra khoi loi va ko thay dai them nua.Chau ra mo hoi dau rat nhieu.Nhu vay co phai con em bi thieu canxi ko a? chau biet di tu luc 11 thang. vi hay bi viem hong nen chau an vao hay bi non tro. BS hay giup em voi. em xin cam on!

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn bình thường của lứa tuổi, nhưng chiều cao của bé nằm ở ngưỡng thấp trong giới hạn chiều cao trung bình của lứa tuổi. Như vậy bé phát triển cân nặng bình thường còn chiều cao hơi thấp.

Những biểu hiện của bé như bạn mô tả có thể là những biểu hiện bé bị thiếu canxi, còi xương do thiếu vitamin D. Nhưng để chẩn đoán chính xác thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa Dinh dưỡng để bé được khám trực tiếp và điều trị nếu cần.

Khi bé có biểu hiện viêm đường hô hấp bạn nên cho bé điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa ngay để giảm tình trạng nôn trớ do viêm họng. Để phòng bệnh viêm đường hô hấp cho bé bạn nên làm theo một số hướng dẫn sau: cho bé mặc áo ấm, giữ ấm cổ vào những ngày trời lạnh. Cần tắm cho bé trong buồng kín gió, tắm bằng nước ấm, không nên tắm thời gian lâu, tắm xong nên lau ngay cho đầu tóc, mình mẩy thật khô và mặc quần áo ngay. Cần vệ sinh răng miệng cho bé hàng ngày, đeo khẩu trang khi ra đường để hạn chế hít phải nhiều bụi, trong đó có những loại bụi có mang cả các dị nguyên và vi sinh vật. Tránh không cho bé ở trong môi trường có khói thuốc lá, thuốc lào, khói than...

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =