Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyen Quynh Hoa
Gửi câu hỏi: Ngày 18/03/2012

Câu hỏi: Co nen pha sua cong thuc vao bot khong?

Con toi duoc 6 thang ruoi ,tu nhien lai khong uong sua ngoai nua trong khi toi muon cho chau uong them vi uong sua rat tot cho su phat trien ve chieu cao.Me chong toi bao nau bot cho them sua vao nhu vay co dung khong ?Toi nen lam the nao de be phat trien toan dien duoc?Mong som nhan duoc cau tra loi.Toi xin chan thanh cam on.

Câu trả lời:

Chào bạn, ở tháng tuổi hiện tại sữa vẫn là nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng cho bé. Ngoài ăn 1-2 bữa bột bạn vẫn cần cho bé bú thêm khoảng 500-600ml sữa. Nếu sữa mẹ có đủ lượng như trên thì bạn không cần thiết phải cho bé bú thêm sữa công thức. Trường hợp sữa mẹ ít, bé không chịu bú sữa ngoài thì bạn có thể bổ sung thêm sữa cho bé bằng cách cho vào bột/cháo được.

Để trộn sữa với bột/cháo, bạn cứ nấu bột/cháo như bình thường với đủ 4 nhóm dinh dưỡng: tinh bột, đạm, dầu ăn, rau quả. Sau khi bột/cháo chín, để bớt nóng, đến lúc bé ăn thì trộn thêm sữa công thức vào bột/cháo. Không pha sữa trước rồi mới trộn vào bột/cháo vì sẽ làm loãng món ăn của bé. Không pha sữa vào bột/cháo lúc đang sôi hoặc còn quá nóng vì sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của sữa. Trong quá trình bé ăn có thể cho bé uống thêm nước để bé dễ ăn hơn.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =