Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
nguyen thi hong hanh
Gửi câu hỏi: Ngày 15/10/2009

Câu hỏi: co nen cho tre an dam khi duoc 3 .5 thang tuoi

Con em duoc 3 thang ruoi tuoi.khi moi sinh chau duoc 3.3kg .Chau bu me hoan toan ,moi ngay di cau khoang 3-4 lan .Dao nay em tap cho chau bu sua ngoai thi khoang 2 ngya chau moi di cau mot lan .Do sap phai di lam ma be khong chiu bu sua binh chi dung muong dut cho be thoi ,moi lan dut chi duoc 50ml ,em so khong du luong sua cho be .Em muon tap cho be an dam bay gio thi co phu hop khong .Neu cho an dam thi nen chon loai thuc an nao cho be .Co the mua cac san pham bot cho be an dam tu 6 thang roi pha loang hon trong huong dan duoc khong ah

Câu trả lời:

Chào bạn, bé bú thêm sữa ngoài mỗi ngày bạn nên cho bé uống thêm 100-200ml nước đun sôi để nguội, để bé đi ngoài dễ dàng hơn. Bạn không nên cho bé ăn dặm lúc này vì hệ tiêu hoá của bé chưa phát triển hoàn thiện để tiêu hoá những thực phẩm ngoài sữa, bạn nên cho bé ăn dặm khi bé được 5-6 tháng.

Hiện tại để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày bạn nên cho bé bú 700-800ml sữa chia làm 6-7 cữ trong ngày, nếu sữa mẹ không đủ bạn có thể cho bé bú thêm sữa ngoài.

Nếu bé không chịu bú sữa ngoài bạn có thể làm theo một số gợi ý sau:
- Bạn có thể cho bé làm quen với núm vú của bình sữa bằng cách vắt sữa mẹ vào trong bình và cho bé bú. Khi bé đã quen rồi, bạn mới nên pha sữa ngoài vào bình và cho bé bú.
- Bạn có thể đổi núm vú loại khác, nên chọn loại mềm hơn cho bé.
- Lúc đầu, có thể bé chỉ chịu bú một lượng sữa nhỏ trong bình. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì điều này. Nếu bạn kiên trì, bé sẽ bú được một lượng sữa bình nhiều hơn trong thời gian tới khi bé đã quen.
- Bạn có thể pha sữa ngoài loãng hơn công thức của nhà sản xuất, vì bé đang quen với vị của sữa mẹ nhạt hơn sữa ngoài, khi bé đã quen hơn bạn lại pha đúng như công thức của nàh sản xuất.
- Bạn có thể dùng thìa để đút sữa cho bé. Khi bé đã quen với sữa ngoài hơn thì dùng thìa đút sữa cho bé cũng tiện lợi, vệ sinh hơn bú bằng bình.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =