Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
phạm thị hương
Gửi câu hỏi: Ngày 26/09/2011

Câu hỏi: Có nên cho trẻ biếng ăn uống Bio-acimin New liên tục không?

Chào bác sĩ!
Con gái em được 14 tháng, cháu cao 74cm, nặng 8.9kg, cháu rất lười ăn, cả ngày cháu không ăn nổi 1 bát cháo, sữa cũng không chịu uống , hoa quả thì ăn ít. Tôi đã thay đổi cách nấu ăn cho cháu nhưng khong ăn thua. Đợt vừa rồi toi cho cháu uống Bio-acimin New, thấy có tiến bộ chút ít,nhưng vừa hết thuốc cháu lại ko chịu ăn nữa. Vậy tôi có nên cho cháu uống tiếp ko? và nên uống như thế nào là tốt nhất?

Câu trả lời:

Chào em, hiện cân nặng và chiều cao của bé đều thấp hơn cân nặng và chiều cao trung bình của tháng tuổi, như vậy bé đang thiếu cả cân nặng và chiều cao.

Bio acimin là sản phẩm cung cấp các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa và một số vitamin cần thiết. Tuy nhiên chỉ những trường hợp bị loạn khuẩn đường ruột, rối loạn tiêu hóa... thì mới nên bổ sung các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa và nếu dùng kéo dài thì phải có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa Nhi.

Bé biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: có thể do bé bị ốm (nhiễm khuẩn, nhiễm kí sinh trùng, thiếu máu, còi xương... ), có thể do bé chuẩn bị mọc răng, có thể do món ăn chưa phù hợp với bé... Khi bé biếng ăn, em cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sớm. Vì nếu để bé biếng ăn kéo dài thì ngưỡng tiết enzyme tiêu hóa sẽ giảm, dẫn đến bé sẽ chán ăn, sợ ăn. Khi đó, việc giúp bé ăn ngon miệng trở lại trở thành một vấn đề nan giải, vì càng ép bé ăn thì bé càng biếng ăn.

Em nên tham khảo cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho bé theo lời khuyên của các chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/tu-van-ve-chung-bieng-tre-em

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =