Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyen Thu Hien
Gửi câu hỏi: Ngày 07/04/2010

Câu hỏi: cho trẻ ăn ruốc cóc

Xin chào dinhduong.cm.vn.
Em xin hỏi con gái em được 13 tháng rất còi và chưa biết đi, bây giờ cháu mới tập đi lần. Em muốn cho cháu ăn ruốc cóc liệu có phù hợp không? Và nên ăn với liều lượng như thế nào?
Xin chân thành cảm ơn.
Mong sớm có hồi âm.

Câu trả lời:

Chào bạn, bạn không cho biết cân nặng và chiều cao của bé để chúng tôi được biết hiện tại bé phát triển thể chất như thế nào.

Thịt cóc đúng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng (giàu đạm) và chứa hàm lượng kẽm cao. Tuy nhiên, việc chế biến thịt cóc không cẩn thận (vì có nhiều độc tố từ da, gan, trứng...) sẽ rất nguy hiểm, thậm chí nguy hiển đến tính mạng… Do vậy bạn nên cân nhắc kỹ khi muốn cho bé dùng thịt cóc. Để bé phát triển thể chất tốt hơn bạn có thể chọn những thực phẩm an toàn và cũng rất giàu dinh dưỡng như: thịt bò, thịt gà, thịt ếch, cá, trứng… cho bé. Ngoài ra, bạn nên chú ý cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé bằng cách một ngày nên cho bé ăn như sau: 3-4 bữa cháo có đủ 4 nhóm chất,  2-3 bữa phụ bao gồm: sữa, sữa chua, súp, bún, phở, bánh ngọt... thay đổi. Lứa tuổi này nguồn cung cấp năng lượng từ sữa vẫn rất quan trọng, mỗi ngày bạn nên cho bé bú khoảng 600-700ml sữa (có thể gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua, phô mai, váng sữa...) và 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả.

Ngoài ra bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =