Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Lê Thị THùy Phương
Gửi câu hỏi: Ngày 01/07/2010

Câu hỏi: cho con bú khi mang bầu

Chào bác sỹ! Tôi có một vấn đề xin được tư vấn của bác sỹ như sau: HIện tôi có một bé trai 14 tháng tuổi, cháu vẫn chưa biết đi, tôi lại đang có bầu bé thứ hai, tôi định cai sữa cho cháu lớn nhưng do sợ cháu còn bé và nhất là cháu không chịu ti bình nên không thể cai sữa đêm cho cháu.
Nếu tôi vẫn tiếp tục cho cháu lớn bú mẹ thì có ảnh hưởng gì tới em bé trong bụng không? và tôi có cần phải ăn uống theo chế độ ăn đặc biệt nào để nuôi cùng lúc 2 bé không?

Câu trả lời:

Chào bạn, trong lúc có thai bạn vẫn có thể cho bé đầu bú mẹ được. Nhưng nên chú ý nếu bạn từng có tiền sử chuyển dạ sớm, hay sẩy thai, chảy máu trong thời kỳ mang thai hoặc tăng cân ít trong suốt thời kỳ mang thai… thì bạn cần cân nhắc việc có nên cho bé lớn bú tiếp hay không.

Về chế độ dinh dưỡng bạn cần phải ăn uống đầy đủ, ngủ đẫy giấc. Khẩu phần ăn cần cao hơn mức bình thường. Hằng ngày ăn thêm vài bát cơm, một ít thịt, cá, trứng hoặc một ít rau đậu. Nên ăn thêm quả chín để có đủ vitamin. Bạn nên uống nhiều nước nhất là cháo, nước quả, sữa... (mỗi ngày khoảng 2,5-3,0lít). Có thể uống nước lọc, uống sữa, nước ép trái cây.

Bạn có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và cho con bú tại các link sau:

http://dinhduong.com.vn/story/dinh-du-ng-khi-mang-thai

http://www.dinhduong.com.vn/story/dinh-du-ng-cho-ba-me-moi-sinh-con

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =