Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Phạm Thị Hoàng Anh
Gửi câu hỏi: Ngày 22/04/2013

Câu hỏi: Cho bé ăn phomai

Em chào bác sĩ, con em được 8 tháng 8 ngày, em có 2 câu hỏi: - em bắt đầu cho bé ăn dặm thêm phomai. Em tính cho phomai vào cháo của bé nhưng em không biết là phomai nấu chung với cháo thịt được ko, có dư chất ko hay chỉ nấu cháo trắng với phomai là đủ rồi. - em cho bé ăn cá, vậy cá nấu với những rau củ gì cho giảm chất tanh trong cá, cho bé dễ ăn. Em xin cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn,

Thành phần của phomai chủ yếu là chất béo nên nếu bạn nấu cháo trắng với phô mai thì không đủ chất dinh dưỡng cho bé, bạn có thể nấu bột thịt, bột cá, tôm cua.... với phô mai hoặc dầu hoặc mỡ và rau xanh. Trẻ càng nhỏ, tổng lượng chất béo sử dụng càng cao, ví dụ trẻ sơ sinh cần đến 50% năng lượng từ chất béo, trẻ dưới 1 tuổi cần 40-50% và trẻ 1-2 tuổi cần 30-35%. Đây là nguồn năng lượng quan trọng cho bé, và là dung môi cho các vitamin tan trong dầu. Trẻ dưới 2 tuổi cần cholesterol để hoàn thiện não và hệ thần kinh, dođó phải có nguồn chất béo động vật. Bạn có thể nấu cá với rau cải, rau ngót... vừa hợp với vị của cá vừa cung cấp các vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể của bé.


Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
Em chào Bác sỹ! Con em được 7,5 tháng. Em định cho cháu ăn thêm Váng sữa vào giờ ăn phụ được không ah. Chân thành cảm ơn bác sỹ.
Hoài Thanh | 4/25/2013 9:55:40 PM