Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Le Thi Kim Phuong
Gửi câu hỏi: Ngày 18/10/2009

Câu hỏi: Chieu cao cua tre

Bac Sy oi, hien nay be nha toi da duoc 20 thang tuoi nhung chieu cao van chua dat chuan. vay xin Bac sy cho biet rang che do an uong khong hop ly co anh huong den phat trien chieu cao khong? Hoac co loai sua nao giup phat trien chieu cao khong?

Câu trả lời:

Chào bạn, chiều cao của con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố: di truyền, dinh dưỡng, luyện tập và một số yếu tố khác. Do vậy dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến chiều cao của bé.

Để bé phát triển chiều cao tốt hơn về dinh dưỡng bạn cần cho bé ăn uống đầy đủ, nên ăn thêm những thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá, nghêu, sò... Ngoài ra  cũng chú ý bổ sung thêm những yếu tố vi chất như: vitamin A, D, sắt, kẽm…Vitamin A có nhiều trong gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa béo, rau lá xanh đậm, củ quả vàng đậm. Vitamin D có nhiều trong gan cá, lòng đỏ trứng. Kẽm có nhiều trong hải sản, củ cải, đậu nành. Sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ, trứng...

Bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể chất. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Cốm Cansua3 tại link dưới đây:
http://www.dinhduong.com.vn/story/cansua3 
 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =