Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Thúy Vân
Gửi câu hỏi: Ngày 10/08/2013

Câu hỏi: Chiều cao, cân nặng

Chào bác sĩ!Em đã xem chuẩn cân nặng, chiều cao của trẻ theo tuổi nhưng em vẫn đang phân vân và muốn nhờ bác sĩ giải đáp giùm em. Con trai em hiện được 18 tháng rưỡi, cháu cao 83cm và nặng 14 kg, cháu rất cứng cáp, trông chắc chứ không mập lắm, cháu đang bú sữa mẹ mà không uống thêm sữa công thức, ngày ăn 3 bữa chính, mỗi bữa hơn nửa chén cháo, thỉnh thoảng em cho cháu ăn thêm sữa chua, đậu hũ (ngày 1 lần). Với chiều cao, cân nặng và chế độ ăn như vậy em có cần điều chỉnh gì không Bác sĩ? và em có nên cho bé uống thêm cốm thúc đẩy chiều cao cansua3 không?Một vấn đề nữa là bụng con trai em hơi to, có cần phải đi khám không ạ?Mong Bác sĩ sớm trả lời giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn.
Theo chuẩn của WHO 2007 bé trai 19 tháng tuổi có cân nặng trung bình 11,1 kg (dao động từ 8,9kg đến 13,9kg), chiều cao trung bình là 83,2cm (dao động từ 77,7cm đến 88,8cm). Con bạn có chiều cao hoàn toàn bình thường và đang bị thừa cân. Để giảm cân cho bé bạn cần tăng cường các hoạt động thể lực với các loại hình và mức độ thích hợp theo từng lứa tuổi như: đi bộ, chạy nhảy, đá bóng, đạp xe... Tập cho trẻ thói quen sinh hoạt điều độ, hạn chế xem ti vi. Về ăn uống, cần đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng để trẻ phát triển bình thường. Bạn nên giảm lượng dầu mỡ trong mỗi bữa ăn của bé. Hãy khuyến khích trẻ ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Hạn chế sử dụng các thực phẩm giàu năng lượng, nghèo vi chất dinh dưỡng và đồ uống có đường, có ga. Bạn có thể sử dụng sản phẩm Cansua 3 để bổ sung canxi, vitamin D3 và các yếu tố vi lượng giúp hỗ trợ tăng cường phát triển chiều cao.
Bụng bé có thể to hơn bình thường nhưng không bị rối loạn đại tiểu tiện, phát triển tinh thần và vận động hoàn toàn bình thường, không bị bệnh cấp tính hoặc mãn tính khác thì bạn chưa cần thiết phải cho bé khám chuyên khoa. Chúc bé luôn khỏe!

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =