Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
nguyen thi phuong thuy
Gửi câu hỏi: Ngày 07/10/2009

Câu hỏi: chieu cao

con trai toi gan 20 thang (sinh ngay 15/02/2008), chau can nang 12kg nhung cao co 80cm. chau thieu chieu cao, toi phai cham soc chau the nao de tang chieu cao?

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại chiều cao và cân nặng của bé ở trong giới hạn bình thường của lứa tuổi, nhưng chiều cao ở ngưỡng thấp. Chiều cao của con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố: di truyền, dinh dưỡng, luyện tập và một số yếu tố khác. Trong đó di truyền là yếu tố không thể thay đổi được. Vì vậy bạn hãy cố gắng phát huy các yếu tố còn lại cho bé để bé đạt được chiều cao tối đa. Bạn nên cho bé ăn những món ăn có nhiều canxi như: tôm, cua, cá, nghêu, sò... Ngoài ra  cũng chú ý bổ sung thêm những yếu tố vi chất như: vitamin A, D, sắt, kẽm… Vitamin A có nhiều trong gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa béo, rau lá xanh đậm, củ quả vàng đậm. Vitamin D có nhiều trong gan cá, lòng đỏ trứng. Kẽm có nhiều trong hải sản, củ cải, đậu nành. Sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ, huyết, ngán, trứng... Bạn vẫn nên cho bé uống đều đặn 400-500ml sữa mỗi ngày. Ngoài ra bạn nên cho bé tắm nắng mỗi ngày 15-30 phút để cơ thể tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn.

Bạn có thể cho bé dùng thêm cốm Cansua3 để bổ sung một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cốm Cansua3 tại link dưới đây:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cansua3

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =