Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị THu Huyền
Gửi câu hỏi: Ngày 30/06/2012

Câu hỏi: Chế độ dinh dưỡng cho bé 22 tháng tuổi

Chào BS! Con trai em được 22 tháng tuổi hiện nay bé cao 85cm nặng 13kg. Bé rất lười ăn hay ngậm và không chịu uống sữa. Tôi làm đủ mọi cách mà chưa hiệu quả. Vây xin hỏi bác sỹ tư vấn cho em có cách nào giúp bé hay ăn và không còn ngậm nữa. Chiều cao cân nặng của bé như vậy đã được chưa. Xin cảm ơn !

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé nằm trong giới hạn phát triển trung bình của lứa tuổi, bé phát triển thể chất bình thường.

Ăn ngậm là một thói quen rất xấu của trẻ. Khi ngậm thức ăn lâu trong miệng, men tiêu hoá thức ăn ở tuyến nước bọt đã chuyển hoá thức ăn thành đường tạo nên vị ngọt nên bé càng thích ngậm lâu hơn. Nhất là ở những bé mải chơi, vừa chơi vừa ăn. Chỉ một vài lần do mải chơi không nuốt, nhai thức ăn, dần dần sẽ hình thành thói quen khó bỏ. Để khắc phục tình trạng bé hay ngậm bạn nên làm theo một số gợi ý tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/khi-tre-ngam

Và để bé chăm ăn hơn bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn cho bé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-bieng

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =