Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Hoa
Gửi câu hỏi: Ngày 05/12/2010

Câu hỏi: Chế độ dinh dưỡng cho bé 15 tháng tuổi.

Con trai tôi 15 tháng tuổi, cao 81cm, nặng 10kg. Từ khi 6 tháng cháu đã được 10kg, sau đó sút cân và từ đó tới nay cháu cứ tăng vài lạng lại sụt đi và kết quả đến nay cháu vẫn 10kg. Hằng ngày tôi cho cháu ăn 3 bữa chính là cháo. Mỗi bữa cháu ăn được một bát con cháo hoặc hơn một chút. Mỗi bữa cháo tôi đều cho cháu ăn đủ 4 nhóm thực phẩm: gạo, rau xanh, thịt/cá/trứng..., dầu ăn (dầu mè/oliu). Ngoài ra cháu ăn thêm một chút hoa quả, 1 hộp sữa chua hoặc váng sữa và bú mẹ vào buổi sáng sớm, trưa, đêm. Cháu không chịu ăn sữa bột hay sữa tươi. (Tôi đã thử đổi nhiều loại sữa. Có phải con tôi đang bắt đầu bị suy dinh dưỡng không? Tôi phải cho cháu ăn thế nào để cháu tăng cân?

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại thì cân nặng và chiều cao của bé nằm trong giới hạn cân nặng và chiều cao trung bình của lứa tuổi, bé không bị thiếu cân nặng hay chiều cao. Tuy nhiên nếu đã nhiều tháng bé không tăng cân thì bạn cần xem lại chế độ dinh dưỡng cũng như tình trạng sức khỏe của bé như sau:

- Để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé bạn nên cho bé ăn uống theo hướng dẫn cụ thể tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Và cách bổ sung sữa cho bé lười uống sữa tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/khi-con-che-sua

- Bạn cũng nên xem bé có dấu hiệu hay mắc một số bệnh răng miệng, nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá, thiêu máu, còi xương... hay không. Nếu bé có nguyên nhân trong nhóm này thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám điều trị kịp thời.

- Ngoài ăn uống bình thường bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =