Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyen thi huong
Gửi câu hỏi: Ngày 07/04/2011

Câu hỏi: Chế độ ăn cho trẻ 8 tháng tuổi

Con gái tôi hiện 8 tháng, nay cháu được 8kgs, sứa khoẻ tương đối ổn định nhưng cháu chưa mọc răng và ngôi chưa vững. Tôi sống cùng mẹ chồng nên vấn đề chăm sóc con gái phải theo mẹ chồng, tôi rất băn khoăn không biết chế độ ăn uống của con tôi hiện có hợp lý không, nhờ chuyên gia tư vấn và giải đáp giúp tôi.
Chế độ ăn uống của con tôi như sau:
- 1 ngày ăn 4 bữa bột (gần miệng bát ăn cơm bột, kết hợp với thịt và rau thay đổi theo ngày or bữa)
- 2 bữa hoa quả
- 2 bữa váng sữa (1 hộp/ ngày)
- 2 cốc sữa bột (khoảng 200ml/ ngày)
- 2 bữa bánh ăn dặm (ăn cùng lúc với uống sữa)
Chế độ ăn của con tôi bắt đầu từ 8h sáng đến 8h30 tối (hoặc 9h tối)
Tôi lo lắng chế độ ăn như thế là hơi nhiều, vì dạ dày của trẻ chưa hoàn thiện, như thế sẽ làm nó quá tải gây ra bệnh tật cho cháu. Nhưng tôi không tìm thấy tàiliệu nào đề cập sâu về vấn đề ấy. Mong các chuyên gia giải đáp và đưa cho tôi lời khuyên về thực đơn hợp lý cũng như thời gian ăn cho buổi tối tốt nhất trước mấy giờ (nếu có trích dẫn từ các bài viết cụ thể càng tốt vì để thuyết phục mẹ chồng thì phải nói có sách mách có chứng)
Tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được tư vấn sớm từ các chuyên gia!

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng hiện tại bé phát triển thể chất bình thường. Tuy nhiên ở tháng tuổi này mà bé chưa mọc răng và ngồi chưa vững là hơi chậm. Chế độ dinh dưỡng như mô tả chưa phù hợp với lứa tuổi của bé. Ở tháng tuổi này do hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển hoàn thiện nên bạn chỉ cần cho bé ăn 2-3 bữa bột/ngày và cần phải tăng thêm lượng sữa cho bé. Bữa ăn dặm cuối cùng trong ngày nên trước 8 giờ tối, còn ban đêm nếu bé có nhu cầu thì bạn có thể cho bé bú thêm 1-2 cữ sữa được. Bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Để bé mọc răng tốt hơn bạn nên cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm chứa nhiều canxi như: tôm, cua, cá, trứng, sữa…, và cho bé tắm nắng sớm hàng  ngày để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn. Ngoài ăn uống bình thường bạn có thể cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =