Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Trần Quang Anh
Gửi câu hỏi: Ngày 03/11/2011

Câu hỏi: Chế độ ăn cho trẻ 11 tháng?

Chào bác sĩ!
Bác sĩ cho tôi hỏi, con tôi hiện nay được 11,5 tháng, hàng ngày cháu uống 2 bữa sữa (Mỗi bữa khoảng 100ml) ăn 3 bữa cháo (Mỗi bữa hơn 1/2 bát ăn cơm, vào các bữa phụ bé có ăn 1 hộp váng sữa, sữa chua và các loại hoa quả. Hiện tại cháu chỉ được có 8,2kg (tháng trước được 8,6kg nhưng do sốt mọc răng, không chịu ăn uống gì nên bé bị giảm cân). Bác sĩ cho tôi hỏi, con tôi như vậy có bị suy dinh dưỡng không? chế độ ăn như thế đã đảm bảo nhu cầu của bé chưa? Mỗi ngày vợ tôi cho bé ăn 1 lạng thịt/ ngày, như vậy có quá nhiều không? Cảm ơn bác sĩ!

Câu trả lời:

Chào bạn, nếu bé nhà bạn là bé trai thì hiện tại cân nặng của bé thấp hơn ngưỡng cân nặng trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đã bị suy dinh dưỡng. Với tình trạng thể chất như trên thì bé cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng do vậy bạn nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi là tốt nhất. Tại đây bé sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám trực tiếp, tìm nguyên nhân và điều trị kịp thời cho bé.

Nếu bé là bé gái thì cân nặng của bé nằm trong giới hạn bình thường của lứa tuổi nhưng ở ngưỡng thấp bé hơi nhẹ cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Hiện chế độ dinh dưỡng như mô tả chưa cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé. Bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng và lượng thực phẩm cụ thể trong ngày cho bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-10-en-12-thang

Ngoài ăn uống như trên bạn nên bổ sung thêm cho bé những dưỡng chất cần thiết như canxi, vitamin D, acid amin... để bé phát triển thể chất tốt hơn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm bổ sung dinh dưỡng phù hợp với trẻ nhỏ tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/su-dung-com-dinh-du-ng-cansua-3-nhu-nao

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
chao bac si! be trai nha e da duoc 11 thang tuoi,be nang 11kg,cao 77cm,ngay an 3 bua chao,moi bua an 2/3 chen,khoang 2 tieng sau uog 1 binh sua trung binh tu 180-200ml,va an bua phu nhu sua chua,vang sua,tri caypho mai,.....,voi can nag va chieu cao nhu vay,xin hoi bac si be nha e co du ki k?
truong huynh anh | 9/26/2013 10:41:15 AM