Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Lưu Thị Thu Hà
Gửi câu hỏi: Ngày 19/08/2010

Câu hỏi: Chế độ ăn cho bé 13 tháng nhẹ cân

Thưa bác sĩ, em có con trai được 13 tháng, cân nặng 8,5kg. Ngày em cho cháu ăn 3 bữa cháo (thay đổi thịt, cá, tôm, cua...) và 3 bữa sữa, ngoài ra có thêm hoa quả,sữa chua, cách ngày cho ăn yến sào 1 lần.Các bữa ăn của cháu thường kéo dài từ 30 đến 40phut. Tuy nhiên cháu không lên cân từ 4 tháng nay, em đã cho cháu đi khám dinh dưỡng và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ dinh dưỡng nhưng tình hình không cải thiện.Hiện nay em đang cho cháu bổ sung thêm vitamin D, canxi dạng ống và kẽm. Em có nên bổ sung thêm loại vitamin tổng hợp nào, hoặc men tiêu hóa nào giúp bé hấp thụ thức ăn tốt hơn và chịu ăn hơn không?

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé thấp hơn ngưỡng cân nặng trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đã bị suy dinh dưỡng. Để khắc phục tình trạng này bạn cần điều trị và cho bé ăn theo theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa Dinh dưỡng. Nếu bạn kiên trì thì cũng phải khoảng 2-3 tháng sau mới có kết quả được. 

Để bé chăm ăn hơn bạn nên cho bé uống một số chế phẩm có chứa các enzym tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B (như siro Odbankin chai 100 ml). Các enzym này  giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, tạo cho bé cảm giác nhanh đói. Bạn nên cho bé sử dụng enzym tiêu hóa theo đợt khoảng 10 ngày và dừng lại sau khi có kết quả rõ rệt.

Ngoài ra để bổ sung những thiếu hụt thường gặp bạn có thể bổ sung cho bé những thành phần như caxi, kẽm, các khoáng chất khác theo đợt. Sản phẩm bạn có thể dùng là cốm Cansua3 với đầy đủ các thành phần thường thiếu hụt ở trẻ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =