Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Gửi câu hỏi: Ngày 09/07/2009

Câu hỏi: Chế độ chăm sóc cho trẻ 7 tháng tuổi

Tôi sinh lần đầu bé gái 3.5kg, bay gio duoc gan 7 tháng nặng khoảng 7.5kg, cao 68.5cm như vậy có cho là còi ko? Chế độ ăn 7h sáng bú mẹ, 9h30 ăn bột mặn nấu, trưa bú mẹ, 3h ăn bột ăn liền, 7h ăn bột nấu, thỉnh thoảng moi cho bé ăn hoa quả, tối bú mẹ. Mỗi bữa 2thìa bột + thịt + rau + dầu ăn Do nấu ít nên tôi thường cho bé ăn 1 ngày 2 bữa giống nhau, 1 ngày đổi món 1 lần. Che do dinh duong nhu vay có hop lý ko, Sau khi bú mẹ xong tôi thường vắt hết sạch sữa mẹ tầm khoảng 40 -50ml ở nhà cho bé bú như vậy có được ko? Tôi đọc sách báo nói ko cho trẻ dưới 1 tuổi uống nước cam tin như vậy có đúng ko Monh duoc tu van som nhat Xin chan thanh cam on!

Câu trả lời:

Bé gái gần 7 tháng tuổi, cân nặng và chiều cao như vậy là hoàn toàn bình thường đấy bạn ạ.. Chế độ ăn của bé cũng khá hợp lý. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho trẻ, vì vậy việc vắt sữa để lại nhà cho bé bú trong thời gian bạn vắng nhà là việc nên làm, bạn hãy vắt sữa ra cốc, đậy một tấm vải sạch và để ở một nơi mát hay trong tủ lạnh để bảo quản sữa được lâu hơn.

Cam là một loại quả có nhiều vitamin C rất tốt cho việc tăng cường trao đổi chất của cơ thể, tăng tính bền vững thành mạch, giúp hấp thu tốt chắt sắt có trong sữa và thực phẩm, tăng cường quá trình tạo máu của cơ thể nhất là trẻ nhỏ, ngoài ra còn chứa một số loại chất khoáng tốt như: K, canxi,...trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên đã có thể uống nước cam được. Bạn hãy yên tâm cho bé uống nhé.

Chúc bạn chăm bé tốt!

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =