Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Hải Lý
Gửi câu hỏi: Ngày 03/11/2010

Câu hỏi: Chế độ ăn bé 14 tháng tuổi

Chào bác sĩ,

Con tôi được 14 tháng tuổi, bé trai có cân nặng 9,7kg chiều cao 76cm. Bé ăn hay bị nhợn, ói, và khó tiêu. Một ngày bé ăn 3 chén cháo đầy, bú 570ml sữa (mổi cử ăn cách 2 tiếng). 2 tháng nay bé không lên cân nhưng mọc được 10 cái răng. Bác sĩ cho hỏi là bé có bị suy dinh dưỡng không? Bác sĩ tư vấn dùm chế độ ăn cho bé 14 tháng tuổi để bé có thể hấp thụ dễ dàng và tăng cân đều. Cảm ơn bác sĩ .

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng và chiều cao hiện tại bé phát triển thể chất bình thường và không bị suy dinh dưỡng. Để cung cấp dủ dưỡng chất cần thiết cho bé bạn nên tham khảo hướng dẫn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Ngoài ăn uống bình thường để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ.

Để khắc phục tình trạng hay nôn trớ cho bé bạn nên chia nhỏ bữa cho bé, sau khi ăn nên đặt bé nằm đầu cao hoặc bế bé hoảng 10-15 phút, không cho bé chạy nhảy, nô đùa. Ngoài ra bạn có thể cung cấp các enzym tiêu hóa như amylase, protease, maltase… giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, hạn chế tình trạng đầy bụng, hay nôn trớ của bé. Bạn có thể cho bé dùng chế phẩm có chứa enzyme tiêu hóa dùng cho trẻ em (như siro Odbankin chai 100 ml) theo đợt khoảng 10 ngày và dừng lại sau khi có kết quả rõ rệt.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =