Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
nguyen thi thanh tra
Gửi câu hỏi: Ngày 07/10/2011

Câu hỏi: Che do dinh duong cho trẻ 9 tháng tuổi

Con tôi được 9 tháng 10 ngày nhưng cháu chỉ nặng được 8,3kg. cháu ăn đựoc nhưng chưa mọc răng nào giờ cháu có lúc tự đứng lên.cho tôi hỏi con tôi có vấn đề gì về sức khoẻ không. nhiều người bảo con tôi bị thiếu canxi vì chưa mọc răng.xin hãy trả lời giùm tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi, tuy nhiên nếu bé là bé trai thì cân nặng ở ngưỡng thấp, bé đang bị thiếu cân.

Thông thường trẻ được 6 tháng sẽ bắt đầu mọc răng sữa, tuy nhiên thời gian trên cũng có thể sớm hay muộn hơn tuỳ theo sự phát triển của từng bé. Hiện bé nhà bạn chưa mọc răng là hơi chậm, để bé mọc răng nhanh hơn bạn nên cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm chứa nhiều canxi như: tôm, cua, cá, trứng, sữa…, và cho bé tắm nắng sớm hàng ngày để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn. Bạn cũng nên cho bé dùng thêm những sản phẩm bổ sung canxi, vitamin D, kẽm... như cốm Cansua3 theo đợt để bé được cung cấp dưỡng chất đầy đủ nhất.

Nếu khi bé được 12 tháng mà vẫn chưa mọc răng, hoặc ngoài dấu hiệu trên bé có thêm một trong những dấu hiệu của thiếu canxi như: ra nhiều mồ hôi trộm, quấy, khóc về đêm, hay giật mình, thóp lâu liền, chậm phát triển vận động (chậm biết bò, ngồi đi, đứng...) thì bạn mới cần cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị đúng phương pháp nhất.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =