Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
hanhvlm
Gửi câu hỏi: Ngày 01/11/2009

Câu hỏi: che do an cho be 8 thang tuoi

Chao bac si, con em duoc 8 thang nang 8,5 kg. Em cho be an bot man sang,chieu khoang 2/3 bat com tu thang thu 7. Mot ngay uong sua khoang 700-800ml. Be duoc 8 thang em cho an bot an lien nhu vay co tot cho be tang can khong hay phai cho an chao? Be ko bu me tu 4 thang vi me rat it sua, chu yeu la sua ngoai. Hien be chua moc cai rang nao co phai thieu canxi ko BS? Buoi sang be co phoi nang 10-15p. Mot thang nay be khong chiu bu dem thi co sao khong?

Câu trả lời:

Chào bạn, vơi cân nặng hiên tại bé phát triển hoàn toàn bình thường. Chế độ ăn của bé một ngày 2 bữa bột, 700-800ml sữa là tương đối phù hợp với lứa tuổi hiện tại của bé. Tuy nhiên để kích thích bé ăn bằng những bát bột thơm ngon bạn nên tự nấu bột từng bữa cho bé.

Thông thường các bé thường bắt đầu mọc răng từ 6 tháng tuổi, tuy nhiên thời gian trên cũng có thể sớm hoặc muộn hơn cũng là bình thường. Nếu khi bé được 12 tháng mà vẫn chưa mọc răng, hoặc bé có một trong các dấu hiệu của bệnh còi xương như: thường ra nhiều mồ hôi trộm, quấy khóc về đêm, giật mình, thóp lâu liền, chậm phát triển vận động (chậm biết bò, ngồi, đi, đứng...) bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để được tư vấn và điều trị cho bé nếu cần. Ban nên tiếp tục cho bé tắm nắng hàng ngày để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn. Từ 6 tháng bé có thể ngủ cả đêm không cần bú sữa, do vậy bạn nên yên tâm khi thấy bé không bú đêm nữa.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =