Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
le luu
Gửi câu hỏi: Ngày 01/12/2009

Câu hỏi: Che do cham soc cho tre bieng an cham lon

Con toi 11 thang tuoi, chau hien moi duoc 7.7kg va moc duoc 04 rang cua, chau cao71cm.chau dang tap chung,toi xin duoc tu van ve che do cham soc cho chau.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại chiều cao và cân nặng của bé nằm trong giới hạn bình thường của lứa tuổi nhưng ở ngưỡng thấp, bé hơi nhẹ cân và có chiều cao hơi khiêm tốn. Bé mọ răng như vậy là chậm so với lứa tuổi. Để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và cân nặng bạn  cần phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé bằng cách cho bé ăn một ngày như sau:

- 3-4 bữa chính phải có đủ 4 nhóm chất bao gồm: chất bột (gạo, đỗ, mỳ...), chất đạm (thịt, cá, tôm, cua, trứng...), chất béo (dầu ăn, mỡ), vitamin và chất khoáng. Bạn lưu ý nhóm chất béo cần được cung cấp đủ, việc thiếu chất béo cũng dẫn tới việc hấp thu một số các vitamin (A, D, E, K) bị hạn chế, vì đó là các vitamin tan trong dầu.

- 2-3 bữa phụ bao gồm: sữa, sữa chua, súp, bún, phở, bánh ngọt...thay đổi. Lứa tuổi này nguồn cung cấp năng lượng từ sữa vẫn rất quan trọng, mỗi ngày bạn nên cho bé bú khoảng 600-800ml sữa (có thể gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua...).
- 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả. 

Để bé ăn ngon miệng hơn bạn nên phối hợp nhiều loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày cho bé. Hỗn hợp thức ăn có nhiều màu sắc, mùi vị thơm ngon sẽ làm tăng bài tiết dịch vị, kích thích sự thèm ăn của bé, chú ý cần thay đổi thực đơn thường xuyên. Không cho bé ăn quà vặt và ăn ngọt trước bữa ăn chính.

Ngoài ra bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể chất. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Cốm Cansua3 tại link dưới đây:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cansua3 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =