Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
NGUYỄN DANH CHẤN
Gửi câu hỏi: Ngày 10/03/2010

Câu hỏi: CHE BIEN THUC AN DAM CHO TRE 7 THANG TUOI

Thưa bác sĩ, con trai tôi nay được tròn 7 tháng tuổi. Tôi rất băn khoăn khi chế biến thức ăn dặm cho con minh. Xin hướng dẫn cho toi cách chế biến các loại thịt co độ dai nhu thịt bò, thịt heo, thịt gà... Tôi nen xay chúng khi con sống hay la nấu chín rồi mới xay? Tôi rất băn khoăn vì nếu tôi nấu chín rồi mới xay thì thịt rất dai k thể nát được. Nếu xay khi còn sống thì thịt bị mủn ra và vẩn vẩn khi nấu. Xin bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Câu trả lời:

Chào bạn, bạn có thể băm nhuyễn các loại thịt sau đó hòa với nước và dùng nước này để nấu bột cho bé hoặc thái nhỏ thịt rồi nấu với gạo thành cháo sau đó bạn xay nhuyễn cháo cho bé ăn đều được.

Bạn có thể tham khảo cách nấu bột cho bé như sau: Cho 3/4 nước lã vào với thịt, cá… đã xay hoặc băm nhuyễn và đánh tan, cho lên bếp đun, quấy đều tay cho đỡ vón. Cho bột vào phần nước còn lại, ngoáy đều sau đó từ từ đổ vào nồi đang nấu trên bếp, nên nhớ vẫn phải quấy đều tay. Rau thái chỉ băm nhỏ hoặc giã nhỏ hoặc củ luộc chín rồi giã nhuyễn nêm nước mắm ngon nhưng nhạt hơn khẩu vị người lớn. Khi bột chín cho rau vào, quấy thêm 1 chút nữa rồi bắc ra. Cho mỡ hoặc dầu ăn vào. Từ lúc sôi đến khi bột chín là 7-10 phút, bột chín tạo thành một khối kết dính, không bám nồi.

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =