Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Viễn
Gửi câu hỏi: Ngày 28/08/2013

Câu hỏi: chau suy dinh duong và thap coi

Chào bác sĩ! Con gái tôi 14 tháng tuổi.Cháu nặng 8,2kg, cao 69 cm. Từ nhỏ cháu vốn bú mẹ, ăn dặm và uống sữa rất ít, thậm chí ép cũng không ăn uống gì, có khi chỉ 3-5 thìa cháo hoặc sữa. 1 ngày cháu ăn 3 bữa cháo (khoảng 2 phần bát/ 1 bữa) và ăn 1 hộp sữa chua hoặc váng sữa, chỉ uống sữa 50-100ml/ 1 ngày (kể cả sữa hộp và sữa nước). theo tôi được biết nếu kéo dài thì rất nguy hại mà con tôi đang có nguy cơ suy dinh dưỡng và thấp lùn và bắp thịt lại rất bệu nữa. Vậy tôi có nên cho cháu ăn, uống theo chế độ dinh dưỡng thế nào cho phù hợp để cháu phát triển kịp bạn bè cùng trang lứa ? Và có cần uống bổ sung vitamin D, kẽm hay philatop... nhiều người khuyên thế nhưng tôi đang phân vân? Tôi xin cảm ơn bác sĩ!

Câu trả lời:

Chào bạn,
Chiều cao trung bình của trẻ gái 14 tháng tuổi là 76,4cm (từ 71 đến 81,7cm) và cân nặng trung bình là 9,4kg (từ 7,4-12,1kg). Như vậy cân nặng của con bạn thấp hơn so với trung bình chuẩn nhưng vẫn nằm trong giới hạn bình thường còn chiều cao thấp. Lượng sữa và cháo bé ăn như vậy quá ít. Bạn nên cho bé tới các trung tâm Dinh dưỡng để được khám và tư vấn thêm.  Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân khiến bé biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:
http://www.dinhduong.com.vn/story/phai-lam-gi-khi-tre-bieng
Ngoài những cách trên bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn cho bé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:
http://dinhduong.com.vn/tin-tuc/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-biengLưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =