Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyen thi ngoc tram
Gửi câu hỏi: Ngày 31/12/2011

Câu hỏi: Cham tang can o tre 1 tuoi

Chao bs, con e nay dc 1 tuoi nhung chi dc 8kg , be ko chiu uong sua tu luc 6thang toi jo.truoc do be uong sua me dc 1thang va sau do hoan toan uong sua ngoai. tu 6 thang toi nay be da an chao va nay an com ui.be nha e thi an rat nhiu nhung ko hiu sao rat cham tang can. mong bs tloi giup e. E cam on.

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng của bé đang thấp hơn cân nặng trung bình của lứa tuổi, nếu bé là bé trai thì bé đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Hiện chế độ dinh dưỡng như mô tả là không phù hợp với độ tuổi của bé và đây có thể là nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân. Hiện em đã cho bé ăn cơm là sớm vì lúc này bé chưa biết nhai cơm và thức ăn nên cơm và thức ăn sẽ không được tiêu hóa hoàn toàn. Và ngoài ăn cháo nấu có đủ 4 nhóm chất thì sữa vẫn là nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng cho bé ở độ tuổi hiện tại.

Em nên tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Ngoài ăn uống như trên em nên bổ sung thêm cho bé những dưỡng chất cần thiết như canxi, vitamin D, acid amin... để bé phát triển thể chất tốt hơn. Em nên tham khảo sản phẩm bổ sung dinh dưỡng phù hợp với trẻ nhỏ tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/su-dung-com-dinh-du-ng-cansua-3-nhu-nao

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =