Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Hứa Thị Mến
Gửi câu hỏi: Ngày 12/09/2009

Câu hỏi: Chăm sóc trẻ dưới 6 tháng tuổi

Chào Bác Sỹ. Con tôi sinh được 3 tháng rưỡi. Trong hai tháng đầu cháu mỗi tháng tăng được 1 cân nhưng đến tháng thứ 3 tôi đi cân thấy cháu chỉ lên được 1 lạng, như vậy cháu có bị làm sao không. Cháu vẫn bú sữa mẹ đều và cũng không quấy khóc. Mấy hôm nay cháu hay bị trớ và bú ít đi, có phải cháu đang học lẫy thì hay bi trớ sữa không Bác sỹ. Nếu cháu vẫn không tăng cân, tôi có nên cho cháu uống thêm sữa ngoài hoặc an dặm không? Xin sự giúp đỡ của Bác sỹ. Xin cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn, nếu bé không quấy khóc và vẫn khỏe mạnh thì bạn thử xem cháu có khả năng bú thêm không, nếu còn sữa mẹ bạn có thể cho bé bú thêm từ 1-2 cữ bú nữa, còn nếu sữa mẹ không còn đủ cho bé bú thêm bạn có thể cho bé bú thêm bẵng sữa ngoài vì khi lớn hơn nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể bé đã tăng lên. Bạn không nên cho bé ăn dặm, nên cho bé bú mẹ (hoặc thêm sữa công thức) hoàn toàn trong 6 tháng đầu, trừ trường hợp mẹ đi làm sớm hoặc bé không bú đủ lượng sũa theo nhu cầu bạn có thể cho bé tập ăn dặm trong giai đoạn từ 4-6 tháng.

Nếu bé hay bị trớ bạn nên chia nhỏ bữa hơn cho bé tránh trường hợp bé bị ăn nhiều quá trong một bữa, và cũng không cho bé lẫy ngay sau khi ăn... Bạn tham khảo thêm cách xử trí khi bé bị nôn trớ tại bài viết sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/lam-gi-khi-be-non-tro

Nếu làm như vậy vẫn không đỡ trớ bạn có thể cho bé đi khám vì một số bệnh đường hô hấp làm trẻ hay nôn, trớ. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =