Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Ly Thi Thanh Hang
Gửi câu hỏi: Ngày 08/03/2011

Câu hỏi: cham soc tre 14 thang tuoi

Th­ưa bác sỹ ! cháu nhà em được 14 tháng rồi cân nặng 10kg chiều cao 73cm .Em cho cháu ăn 3 bữa chín và 2 bữa sữa nhưg mỗi bữa cháu chỉ uống 1 ít sữa còn bữa ăn của cháu thì vẫn ăn được nhưng mấy lần cháu ăn ít đi em đã cho cháu uống thêm B1 và men tiêu hoá bình thường vậy theo bác sỹ có nên uốg men tiêu hoá bình thường ko hay fải uốg men tiêu hoá khác để cháu ăn và uốg sữa tốt hơn . Xin chân thành cám ơn bắc sỹ

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng của bé bằng với cân nặng trung bình của lứa tuổi nhưng chiều cao của bé thì thấp hơ chiều cao trung bình. Như vậy bé bị thiếu chiều cao so với tháng tuổi.

Ở lứa tuổi này để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé em nên tham khảo hướng dẫn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Em không cho biết tên sản phẩm men tiêu hóa đã cho bé dùng nên chúng tôi khó tư vấn cụ thể. Tuy nhiên em nên chú ý một số sản phẩm thường được gọi là men tiêu hóa có thành phần là các vi khuẩn đường ruột thì chỉ nên sử dụng trong trường hợp bé bị loạn khuẩn đường ruột, rối loạn tiêu hóa...và nếu dùng kéo dài phải có hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa Nhi.

Khi bé biếng ăn, em cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sớm. Vì nếu để bé biếng ăn kéo dài thì ngưỡng tiết enzyme tiêu hóa sẽ giảm, dẫn đến bé sẽ chán ăn, sợ ăn. Khi đó, việc giúp bé ăn ngon miệng trở lại trở thành một vấn đề nan giải, vì càng ép bé ăn thì bé càng biếng ăn. Em nên tham khảo một số nguyên nhân làm trẻ biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của các chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/tu-van-ve-chung-bieng-tre-em

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =