Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
le thi mai lien
Gửi câu hỏi: Ngày 05/02/2010

Câu hỏi: cham soc khi tre bi ngo doc thuc an

be nha em duoc 6thang ruoi em co cho be an bot nau ngheu nay be bi oi ,tieu chay nay em phai lam the nao cach cham soc khi tre het bech

Câu trả lời:

Chào bạn, như vậy là hệ tiêu hóa của bé chưa tiêu hóa được những thứ ăn như nghêu. Bạn không nên cho bé ăn loại thực phẩm này nữa và nên tập cho bé ăn trở lại khi bé lớn hơn (khoảng sau khi bé được 9 hoặc 12 tháng). Khi bé đỡ tiêu chảy thì bạn chuyển dần sang chế độ ăn bình thường theo lứa tuổi và có thể cho ăn thêm mỗi ngày một bữa, kéo dài một tháng sau khi khỏi bệnh.

Để cung cấp đủ dinh dưỡng theo lứa tuổi của bé bạn nên cho bé ăn một ngày như sau:

- Ở lứa tuổi này sữa vẫn là nguồn cung cấp năng lượng chính, mỗi ngày bạn nên cho bé bú khoảng 500-600ml sữa, nếu không đủ sữa mẹ bạn cho bé bú thêm sữa ngoài, tập cho bé ăn sữa chua, phô mai...

- 1-2 bữa bột bao gồm đủ 4 nhóm chất: chất bột (gạo, đỗ, ngô...), chất đạm ăn cả cái (thịt, cá, trứng, tôm, cua...), chất béo (dầu ăn, mỡ động vật), vitamin và chất khoáng (các loại rau xanh, hoa quả). Bạn nhớ lưu ý nhóm chất béo cần được cung cấp đủ, việc thiếu chất béo cũng dẫn tới việc hấp thu một số các vitamin (A, D, E, K) bị hạn chế, vì đó là các vitamin tan trong dầu.  

- 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả.

Trong đó lượng thực phẩm trong một bữa bột cho bé ở lứa tuổi này là: 20-25g bột, 20-25g chất đạm, 20-25g rau xanh, 10g dầu ăn.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =