Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguễn Thị Lý
Gửi câu hỏi: Ngày 05/10/2012

Câu hỏi: Chăm sóc bé

Con gái tôi 19 tháng tuổi. Hiện tại cháu nặng 10.4kg cao 81cm, mỗi ngày cháu ăn 2 bát cháo vào hai bữa trưa và tối, bũa sáng cháu uống 100ml sữa, buỏi chiều cháu uống 1 hộp sữa chua. Cháu vẫn bú mẹ cho đến nay. Từ lúc nhỏ cho đến nay cháu rất hay bị nôn, cháu rất lười ăn và hay bị táo bón nữa. Thông thường cháu cứ 3 ngày mới đi đại tiện 1 lần và rất khó đi. Tôi thường xuyên cho cháu uống bổ sung men tiêu hoá thì tháy cháu cũng ăn được nhiều hơn nhưng cứ dừng không uống nữa là cháu lại chán ăn, ngậm và không chịu ăn. Bác sĩ cho tôi hỏi làm thế nào để cháu ăn dược nhiều hơn và không bị táo bón nữa. Chiều cao và cân nặng của cháu như vậy có dược coi là phát triển bình thường không. Cháu hay bị nôn như vậy có ảnh hưởng gì tới sự phát triển của cháu không.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé bằng với cân nặng và chiều cao trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đang phát triển thể chất tốt.

Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân khiến bé biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/phai-lam-gi-khi-tre-bieng

Ngoài những cách trên bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình nôn trớ cho bé. Bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-bieng

Để khắc phục tình trạng táo bón cho bé bạn nên tham khảo hướng dẫn cụ thể tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/dau-hieu-tre-bi-tao-bon-va-cach-khac-phuc-tai-nha

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =