Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
my hanh
Gửi câu hỏi: Ngày 28/06/2010

Câu hỏi: cham moc rang

Chao BS, be trai nha em duoc 15 thang 20 ngay, nang 10,5kg cao 78cm. Luc sinh be 2,75kg. Hien be moi moc duoc 2 cai rang duoi tu luc be 11 thang va den nay khong moc cai nao nua. Em lo khong biet be con moc nua khong?Mong BS cho em loi khuyen.Em dang cho be uong canxi ong 1 ngay 1 ong. Be biet di tu luc 12 thang.Be bu khoang 800ml sua cong thuc/1 ngay va an 2 bua chinh sang 7g( bun, pho, nui) va chieu 4g (chao). Buoi trua 12g be an 1/3 chen com nat.

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng và chiều cao hiện tại bé phát triển thể chất bình thường.

Thông thường ở lứa tuổi hiện tại bé phải mọc được 12-14 răng, bé nhà bạn mới mọc được 2 răng là chậm hơn nhiều so với tuổi. Đây là một trong các dấu hiệu thường thấy của  bệnh còi xương do thiếu canxi. Tốt nhất bạn không nên tự điều trị cho bé mà nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám và điều trị đúng phương pháp nhất. Ngoài ra để bé mọc răng tốt hơn bạn nên cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm chứa nhiều canxi như: tôm, cua, cá, trứng, sữa… và cho bé tắm nắng hàng ngày, mỗi ngày từ 15-30 phút để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn.

Hiện tại bạn đã cho bé ăn cơm là sớm vì chưa có đủ răng nên bé sẽ nuốt chửng cơm và thức ăn, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất cần thiết. Bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng và thực đơn mẫu cho bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =