Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Đỗ Huy Hoàng
Gửi câu hỏi: Ngày 09/05/2010

Câu hỏi: Câu hỏi về thuốc miedil giúp phát triển chiều cao?

Thưa bác sĩ.Cháu thấy trên truyền thông có giới thiệu thuốc miedil giúp phát triển chiều cao rất tốt. Cháu năm nay 20 tuổi (sinh vào 1/12/1990),cháu muốn hỏi là liệu bây giờ cháu dùng thuốc miedil này có còn tác dụng phát triển chiều cao nữa không ạ.Và nếu được thì cháu có thể mua ở hiệu thuốc nào ở hà nội. Mong bác sĩ sớm trả lời cho cháu để cháu được nhanh chóng sử dụng.

Câu trả lời:

Theo khoa học, tuổi dậy thì (10-18 tuổi) là cơ hội cuối cùng để phát triển chiều cao. Ở nam giới tuổi dậy thì có muộn hơn một chút nên sau 20 tuổi chiều cao tuy vẫn có thể tiếp tục tăng, tuy nhiên khả năng cao thêm không nhiều. Ngoài ra chiều cao của con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố: di truyền, dinh dưỡng, luyện tập và một số yếu tố khác. Trong đó di truyền là yếu tố không thể thay đổi được. Vì vậy cháu hãy cố gắng phát huy các yếu tố còn lại như sau để đạt được chiều cao tốt hơn:

- Về dinh dưỡng: cháu cần ăn uống đầy đủ, nên ăn thêm những thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá, nghêu, sò... Ngoài ra  cũng chú ý bổ sung thêm những yếu tố vi chất như: vitamin A, D, sắt, kẽm…Vitamin A có nhiều trong gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa béo, rau lá xanh đậm, củ quả vàng đậm. Vitamin D có nhiều trong gan cá, lòng đỏ trứng. Kẽm có nhiều trong hải sản, củ cải, đậu nành. Sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ, huyết, ngán, trứng... Nếu có điều kiện cháu nên uống đều đặn 200 – 400ml sữa mỗi ngày.

- Về luyện tập: Cháu có thể tập theo một số gợi ý sau: nâng yên xe đạp lên cao đến mức phải với, đạp xe mỗi ngày 90 phút, hoặc tập xà đơn mỗi ngày kéo xà đơn 3 lần, mỗi lần 5-10 phút, hoặc đi bơi ngày 1 giờ. Ngoài ra cháu có thể tập nhứng môn như cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ… tập khoảng 30 phút mỗi ngày.

- Bên cạnh đó, cháu cũng chú ý học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, 7 tiếng buổi tối, 1 tiếng buổi trưa. Không thức quá khuya. Dành thời gian nghỉ ngơi thoải mái giúp cơ thể phát triển một cách tốt nhất.

Miedil là sản phẩm được nhà sản xuất giới thiệu có tác dụng: kích thích xương dài ra cho trẻ em, thanh niên độ tuổi mới lớn, giai đoạn dậy thì. Bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai, cho con bú, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh... Do vậy ở lứa tuổi này thì cháu không cần thiết phải uống nữa, cháu chỉ nên ăn uống và luyện tập như trên để cải thiện chiều cao hiện tại. Tuy nhiên nếu đúng sản phẩm này có tác dụng kích thích xương dài ra thì cần phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mới được phép sử dụng vì nó có thể gây những rối loạn chuyển hoá nguy hại cho cơ thể.

Chúc cháu thành công!

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =