Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
V.D.V
Gửi câu hỏi: Ngày 14/05/2013

Câu hỏi: Câu hỏi về bệnh đái tháo đường

Vào tuần thứ 31 em có làm xét nghiệm để đăng ký sinh tai bv Việt Nhật. Kết quả là em bị Đái Tháo Đường Thai Kỳ, với chỉ số 3 lần đo là : M0: 5,3mmol/l - M1: 8,0mmol/l - M2: 7,3mmol/l. Cho em hỏi như vậy là có cao hơn chỉ số bình thường nhiều không? Ăn gì có thể làm giảm lượng đường ? Bây giờ thai em được gần 32 tuần , bé đạp và xoay rất nhiều, em rất lo vì bình thường bé không đạp suốt như vậy .

Câu trả lời:

Chào bạn,

Bạn có nguy cơ đái tháo đường thai nghén. Bạn nên tham khảo một số nguyên tắc của chế độ ăn dành cho người đái tháo đường như sau:

 -  Bạn nên ăn  chế độ ăn giảm glucid(55-60% năng lượng khẩu phần).

-  Chia nhỏ bữa ăn đóng một vai trò rất quan trọngtrong điều hòa đường huyết, để tránh tăng đường huyết nhiều sau ăn. Nên ăn 3 bữachính và 2-3 bữa phụ

-  Không nên dùng đường trắng, dùng đường dànhcho bệnh nhân đái tháo đường

-  Nên dùng các thực phẩm có chỉ số đường huyếtthấp

-  Nên ăn rau có nhiều chất xơ, gạo lức, hoặc gạo lật nảy mầm để làm hạnchế mức độ tăng đường máu sau ăn

-Kiêng, hay hạn chế tối đa đối với các loại đường hấp thu nhanh (mứt, kẹo,bánh ngọt, nước ngọt), trái cây khô là các loại thức ăn có trên 20% glucid.

-  Đối với người đái tháo đường có kèm thừa cân,béo phì  nên ăn các thực phẩm luộc, bỏ lòhơn là các món rán,  không nên ăn thịt mỡ,ăn cá và thịt gia cầm thay cho thịt đỏ, ăn bơ tách chất béo và các thực phẩmkhác nhau có hàm lượng chất béo thấp.

-  Hoạt động thể lực đều đặn.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =