Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Thái Thị Trúc Phương
Gửi câu hỏi: Ngày 09/01/2012

Câu hỏi: Cân nặng và hẹp bao quy đầu ở trẻ

Con tôi là bé trai được 25 tháng nặng 12.5 kg chiều cao chưa xác định, với cân nặng như thế bé đạt chuẩn không? bé bị hẹp bao quy đầu từ nhỏ cho hỏi khi nào thì nong cho bé là thích hợp nhất? em đã 2 lần đi nong cho bé nhưng kết quả vẫn vậy?
Hiện tại bé chỉ uống sữa tươi và bé thường xuyên bị táo tón. Xin Bác sĩ tư vấn giùm nên uống sữa nào để cải thiện tình trạng táo bón cho bé ngoài chế độ dinh dưỡng ra
Chân thành cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện cân nặng của bé bằng với cân nặng trung bình của lứa tuổi, nếu chiều cao của bé nằm trog khoảng 85,1cm cho đến 91,8cm thì bé đang phát triển thể chất bình thường.

Thời gian điều trị hẹp bao qui đầu cho trẻ trai thường không cố định mà phụ thuộc vào mức độ hẹp. Nếu trẻ bị hẹp bao qui đầu đi tiểu khó khăn, bị viêm nhiễm thì cần phải điều trị ngay, còn nếu không có dấu hiệu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe thì việc điều trị phụ thuộc vào quyết định của bác sĩ chuyên khoa. Do vậy bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Ngoại nhi tại những cơ sở tin cậy để được bác sĩ thăm khám trực tiếp và tư vấn cụ thể nhất.

Sữa tươi thường không phải là nguyên nhân gây táo bón cho trẻ, tuy nhiên để bé đi ngoài dễ dàng hơn bạn cũng nên chọn cho bé những sản phẩm sữa có bổ sung chất xơ. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo cách khắc phục tình trạng táo bón cho trẻ tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/dau-hieu-tre-bi-tao-bon-va-cach-khac-phuc-tai-nha

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =