Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Thủy
Gửi câu hỏi: Ngày 05/06/2012

Câu hỏi: Cân nặng thai nhi 30 tuần

Thưa bác sĩ kkc của tôi là 25/10/2011. hôm 28/5/2012 tôi đi siêu âm thì thai được 30 tuần 5 ngày( theo SÂ)cân nặng 1493gr như vậy em bé nhà tôi có bị coi là còi không, tuổi thai thật của em bé là được bao nhiêu tuần thưa bác sĩ? từ lúc mang thai tới giờ tôi không uống thêm các loại thuốc bổ sung nào khác mà chỉ uống sữa thôi. Liệu bây giờ tôi uống thì có được không hay muộn quá rồi? Tôi nên uống những loại thuốc nào vì trên thị trường tôi thấy bán rất nhiều loại mong bác sĩ tư vấn thêm. (Tôi đọc trên mạng thấy có thuốc Fecavital tôt cho bà bầu nhưng cái tên nghe hơi lạ nên tôi không giám mua).

Câu trả lời:

Chào bạn, để tuận tiện hơn cho việc tính toán thời gian chuyển dạ và sự phát triển của thai thì bạn nên tính tuổi thai theo siêu âm là tốt nhất. Hiện cân nặng của thai phù hợp với tuổi thai theo siêu âm.

Giai đoạn này bạn vẫn nên dùng thêm sản phẩm bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ có thai để đảm bảo sức khỏe cho mẹ, sự phát triển của thai và sự tạo sữa sau sinh. Bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm bổ sung dưỡng chất phù hợp với giai đoạn này của bạn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/uong-fecafovit-cong-thuc-hoan-hao-cho-ba-bau

Còn Fecavital cũng là sản phẩm bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ có thai nhưng nên dùng vào giai đoạn trước khi có thai hoặc 3 tháng đầu thai kỳ sẽ phù hợp hơn. Ở giai đoạn sau thì ngoài uống Fecavital cần bổ sung thêm canxi.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =