Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Trần Vinh Quang
Gửi câu hỏi: Ngày 13/09/2011

Câu hỏi: Cần làm gì để giúp tăng chiều cao ở trẻ em?

Bé của tôi được 9 tháng. Nhưng do cha mẹ đều nhỏ con, nên tôi muốn hỏi BS là bé bao nhiêu tháng mới uống được các loại sữa tăng chiều cao và những loại sữa nào? hiện tại bé đang uống sữa Enfa.

Câu trả lời:

Chào bạn, chiều cao của con người phụ thuốc vào nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, hoạt động thể lực và môi trường... Do vậy không chỉ uống sữa là có thể phát triển được chiều cao. Hiện bạn chỉ nên cho bé uống các sản phẩm sữa phù hợp với tuổi, cho bé ăn thêm sữa chua, phô mai là được. Còn để bé phát triển chiều cao tốt hơn bạn nên làm theo những gợi ý sau:

- Bạn nên cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm có chứa nhiều canxi như: tôm, cua, cá, rau có màu xanh đậm... Ngoài ra bạn cũng chú ý bổ sung thêm cho bé những yếu tố vi chất như: vitamin A, D, sắt, kẽm… Vitamin A có nhiều trong gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa béo, rau lá xanh đậm, củ quả vàng đậm. Vitamin D có nhiều trong gan cá, lòng đỏ trứng. Kẽm có nhiều trong hải sản, củ cải, đậu nành. Sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ, huyết, ngán, trứng.

- Nên chú ý bổ dung cho bé lượng sữa cần thiết theo nhu cầu của lứa tuổi, vì lượng canxi trong sữa được hấp thu tốt nhất so với các thực phẩm khác.

- Bạn nên tập cho bé đi ngủ sớm vì nhiều nghiên cứu đã kết luận ngủ say và sâu từ 9-11 giờ tối sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hoóc-môn tăng trưởng có vai trò rất quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao cho bé.

- Và ngoài ăn uống như trên bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =