Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
le thi thu hien
Gửi câu hỏi: Ngày 28/07/2010

Câu hỏi: cai sua cho con

1. Con toi duoc 18 thang tuoi toi muon cai sua cho con nhung vi con toi be qua moi chi duoc 10.5kg nhu vay toi co the cai sua cho con duoc khong? va khi cai sua cho con thi che do an cua chau se nhu the nao?
2. Chau toi duoc 6 thang roi vay maf khi nguoi lon giu cho chau dung chau cu co chan len, hay khoc vaf hay giat minh khi ngu vaf toc dung hinh vanh khan nhu vay la chau bi benh gi va cach chua nhu the nao?

Câu trả lời:

Chào bạn!

1. Bé 18 tháng nặng 10,5kg là phát triển bình thường, bé không bị thiếu cân so với tuổi. Ở lứa tuổi này bạn có thể cai sữa cho bé được, nhưng nếu bạn còn nhiều sữa thì bạn vẫn nên cho bé bú đến 22-24 tháng là tốt nhất. Khi cai sữa cho bé bạn nên chú ý: không cai sữa vào mùa hè nóng nực, không nên cai sữa đột ngột dễ gây sang chấn tinh thần làm bé quấy khóc, biếng ăn. Không cai sữa khi bé bị ốm, nhất là khi bị tiêu chảy vì thức ăn thay thế bé chưa thích nghi được càng làm rối loạn tiêu hóa, dễ gây hậu quả suy dinh dưỡng. Sau khi cai sữa, cần có các chế độ ăn thay thế bảo đảm đủ chất cho trẻ, nhất là chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, chế phẩm của sữa, đậu đỗ...), chất béo (dầu, mỡ) và các loại rau, quả... Bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng và thực đơn mẫu cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

2. Các dấu hiệu của bé như: hay quấy khóc, hay bị giật mình, rụng tóc hình vành khăn... là những dấu hiệu thường thấy khi bé bị còi xương do thiếu canxi. Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa Dinh dưỡng để bé được khám trực tiếp, chẩn đoán và điều trị bệnh nếu cần.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =