Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
hoang linh
Gửi câu hỏi: Ngày 03/12/2011

Câu hỏi: Cách tẩy lông hiệu quả?

Xin chào ban tư vấn.Em có rất nhiều lông, màu rất đậm,có ở khắp người. Qua tìm hiểu em thấy có biện pháp waxing không tốn kém nhiều nhưng cho em hỏi sau khi làm biện pháp đó thì lông mọc lại thì có đen hơn lúc trước không và liệu có mọc nhanh hơn không và làm như vậy có giảm được lông không.Cho em hỏi có biện pháp tự nhiên nào có thể làm rụng bớt lông, hoặc làm giảm màu sắc của lông không. Cám ơn chương trình.

Câu trả lời:

Chào em, hiện có nhiều biện pháp tẩy lông khác nhau, mỗi biện pháp đều có ưu nhược điểm riêng như sau:

Cạo lông bằng dao cạo dễ sử dụng, nhanh chóng và kinh tế, không làm rát da và có thể dùng cho cả những vùng da nhạy cảm. Nhưng do phương pháp này không tác động đến nang lông nên chỉ sau vài ngày, lông sẽ xuất hiện lại và mọc dày hơn.

Kem tẩy lông là cách làm rụng lông bằng phương pháp hoá học, dùng các hoá chất tác động vào thành phần chính của lông là keratin làm cho lông mềm đi và bong ra khỏi lỗ chân lông một cách dễ dàng. Phương pháp này cũng chỉ tác động đến lông chứ không ảnh hưởng đến nang lông vì vậy lông vẫn xuất hiện lại sau một thời gian ngắn.

Dùng sáp ong là phương pháp đạt hiệu quả cao nhất nhưng cũng tốn kém hơn các phương pháp khác và có thể gây rát da. Cách này có thể nhổ cả phần chân lông nên đòi hỏi bạn phải chịu được đau.

Còn tẩy lông bằng điện là phương pháp giúp tẩy lông vĩnh viễn vì nó tác động đến tận phần nang lông. Sau một số lần tẩy, lông sẽ không mọc lại nhưng chi phí khá cao và bạn sẽ có cảm giác đau rát.

Em có thể tham khảo và chọn cho mình một biện pháp phù hợp nhất tại những Trung tâm thẩm mỹ có uy tín nhé.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =