Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
ngân an
Gửi câu hỏi: Ngày 29/10/2010

Câu hỏi: cách sử dụng thuốc canxi

chào bác sĩ, cháu gái nhà tôi được 15 tháng, nặng 9,5kg, cao 77cm. cháu lười ăn và chậm mọc răng (mới có 3 cái) nên tôi cho cháu uống cansua 3 (ngày 1 gói). cháu ăn tốt hơn rất nhiều. nhưng nghe mọi người bảo cháu chậm mọc răng thế có thể là còi xương nên tôi cho cháu uống thêm canxi corbiere 5mg (mỗi ngày một ống), và vitamin D3 (ngày 2-4 giọt). Xin hỏi bác sỹ tôi có thể vừa cho cháu uống cansua 3, vừa cho uống canxi corbiere và vitamin D không? Sử dụng thuốc canxi corbiere thế nào để đạt hiệu quả tốt?

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng và chiều cao hiện tại bé phát triển thể chất bình thường. Ở lứa tuổi này bé mới mọc 3 răng là chậm, đây cũng là một dấu hiệu thường thấy khi bé bị còi xương do thiếu canxi. Vitamin D3, canxi corbiere là những loại thuốc dùng để điều trị còi xương cho trẻ tuy nhiên bạn không nên tự ý cho bé dùng vì nếu không đúng liều sẽ không tốt cho sức khoẻ của bé. Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi, tại đây bé sẽ được bác sĩ chuyên khoa khám và điều trị đúng phương pháp nhất.

Cốm Cansua3 là sản phẩm dùng để bổ sung thêm canxi, vitamin D (với hàm lượng theo nhu cầu thường thiếu hụt hàng ngày) và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ. Do vậy bạn vẫn có thể cho bé dùng sản phẩm này (không phải là thuốc) song song với việc uống thuốc điều trị còi xương (nếu có) theo đơn của bác sĩ chuyên khoa được.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =