Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Phạm Thị Vân
Gửi câu hỏi: Ngày 02/10/2009

Câu hỏi: Cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ trên 1 tuổi

COn tôi được 14 tháng, tôi thường nấu cháo cho cháu như sau: Tôi nấu một nồi cháo trắng ăn cả ngày thịt, tôm hoặc cá tôi băm nhỏ xào với một chút nước mắn sau đó tôi cho nước vào đun sôi lên tiếp theo tôi múc cháo khuấy đều sau đó cho rau băm nhỏ 2 - 3 phút bắc ra cho thêm dầu ăn. Tôi xin hỏi cách nấu đó của tôi có đảm bảo dinh dưỡng cho cháu không? Và làm thế nào cho thịt khi nấu được mềm dễ ăn vì con tôi ăn cháo hay bị oẹ tôi đã băm rất kỹ nhưng khi nấu vẫn lợn cợn làm cho bé không thích ăn lắm. Tôi xin cảm ơn

Câu trả lời:

Chào bạn, các bước nấu cháo của bạn là dúng theo phương pháp nhưng bạn cần chú ý thêm một số vấn đề sau:

- Để thịt, tôm, cá... mềm và bé dễ ăn hơn, sau khi băm nhuyễn bạn cho một ít nước nguội vào và đánh tan thịt, cá, tôm... sau đó mới cho cháo vào để nấu.

- Khi cháo chín cho rau, củ băm nhỏ vào, đun sôi lại, cho dầu ăn hay mỡ vào quấy đều và bắc xuống.

Khi bé đã ăn cháo quen và lớn hơn bạn mới xào thịt, cá, tôm... trước khi cho vào nấu cháo cho bé. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =