Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Lê thị Thu
Gửi câu hỏi: Ngày 02/08/2012

Câu hỏi: Cách nấu bột cho con?

Em chào ban quản trị ạ.
Bé nhà em được 6,5 tháng tuổi và hiện giờ bé đang ăn dặm bằng bột ăm dặm của vinamik được 3 tuần. Giờ em muốn chuyển sang giai đoạn ăn bột cho bé bằng bột gạo nghiền nhỏ nhưng không biết cách chế biến sao cho đúng và đầy đủ dinh dưỡng. Đọc trên mạng thấy nói là ăn từ ngọt đến mặn, từ loãng tới đặc nhưng cách chế biến thì toàn cho những bé đã ăn thạo, ăn được bột mặn và đầy đủ 4 nhón chất.
Em muốn cho bé ăn ngọt bằng bột gạo thì chế biến như thế nào ạ. có cần phải đầy đủ 4 nhón chất chưa hay phải để đến khi nào bé ăn thạo rồi mới cho.
Tiện đây Ban quản trị hướng dẫn luôn cho em cách chế biến bột mặn cho bé với ạ.
Em chân thành cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào em, ở tháng tuổi hiện tại em có thể tập cho bé ăn bột nấu có đủ 4 nhóm chất luôn được. Còn bột ngọt thường được dùng để tập chuyển tiếp cho bé đang bú sữa sang ăn dặm. Em có thể cho bé ăn một trong các loại bột sữa có bán trên trị trường hoặc chế biến bột (gạo xay) với một số loại rau củ như bí đỏ, khoai tây cà rốt… sau đó trộn thêm sữa công thức của bé là được.

Em có thể tham khảo cách tập cho bé ăn dặm đúng cách tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cho-tre-dam-ung-cach

Và cách nấu bột mặn cho bé như sau: em cho 3/4 nước lã chuẩn bị vào với thịt hoặc cá đã xay nhuyễn đánh tan cho lên bếp đun lửa to, quấy đều tay cho đỡ vón. Sau đó hoà bột vào 1/4 nước còn lại đổ từ từ vào nồi bột trên bếp. Rau thái chỉ, băm hoặc giã nhỏ, nếu là củ, quả thì luộc chín giã nhuyễn. Khi bột chín mới cho rau vào, quấy thêm 1 chút nữa rồi cho mỡ hoặc dầu ăn vào quấy đều và bắc ra. Từ lúc sôi đến khi bột chín là 7-10 phút, bột chín tạo thành một khối kết dính, không bám nồi là được. 

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =