Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Le Quoc Tan
Gửi câu hỏi: Ngày 02/08/2010

Câu hỏi: Cach Nao Lam TOi Map Len

Bác Sĩ Ơi Hãy Giúp COn Làm Thế Nào Để CHo Con Mập Lên Vậy Con 15 Tuổi Rồi Mafk Cao Tới 156Cm Makf Chỉ có 40kg bác sĩ làm ơn chi cach giùm a.

Câu trả lời:

Chào con, con là nam giới mới có 15 tuổi vẫn ở trong lứa tuổi dậy thì. Nếu con có chế độ dinh dưỡng tốt, tập luyên thể dụ thể thao thường xuyên... thì cơ thể con sẽ có nhiều phát triển vượt bậc trong một vài năm tới.

Để cân nặng tăng tốt hơn con lên làm theo một vài gợi ý sau:

- Mỗi ngày con nên ăn thêm 3 bữa nhẹ giữa các bữa chính (chọn những món có hàm lượng calo cao như sữa nguyên kem, bánh ngọt...) hoặc chỉ ăn 3 bữa/ngày nhưng tăng thêm cơm, thịt, cá trong mỗi bữa hoặc uống thêm 200-400ml sữa nguyên kem mỗi ngày.

- Ngoài ra con nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và tránh cảm giác khó chịu ở bụng do ăn nhiều.

- Con cũng xem mình có những yếu tố nguy cơ sau dẫn đến việc cơ thể gầy không nhé: Ngủ ít và đi ngủ muộn, uống nhiều cà phê, không ăn điều độ 3 bữa/ngày, có thói quen bỏ bữa sẽ dẫn đến tình trạng ăn không đủ lượng calo cần thiết trong ngày, nếu có con nên thay đổi các lối sông trên để cơ thẻ phát triển tốt nhất.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =