Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyễn thị thanh thảo
Gửi câu hỏi: Ngày 18/09/2009

Câu hỏi: cach dieu tri benh gai dot song co

tôi bi bệnh gai đốt sống cổ khi đi khám bác sĩ nói tôi bị viêm xoang sàng sau , gai mấu sau c2 ,gai đốt sống cổ c6 đã uống thuốc cartiligins theo chỉ định của bác sĩ nhưng vẫn ko khỏi , bác sĩ có thể tôi biết cách chữa bệnh và nên điều trị ở đâu

Câu trả lời:

Bệnh viêm xoang sàng sau do nhiều nguyên nhân: môi trường ô nhiễm, dị ứng, do sức đề kháng kém, vệ sinh kém... Tùy theo tình trạng bệnh mà có cách điều trị khác nhau như dùng kháng sinh, chống dị ứng, xông mũi xoang, phẫu thuật... Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng, bác sĩ khám trực tiếp sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh để cho hướng điều trị thích hợp.

Gai đốt sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Bệnh thường do cơ thể bị thoái hóa nên để chữa khỏi là rất khó khăn. Bạn nên đến chuyên khoa cơ xương khớp điều trị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa và tái khám đúng hẹn vì đây là một bệnh lý do thoái hóa phải điều trị kéo dài. Bệnh cũng có thể điều trị hỗ trợ bằng châm cứu, vật lý trị liệu (giúp giảm đau và tăng vận động ở một số cơ khớp bị ảnh hưởng), tập thể dục đều đặn, Yoga cũng là một phương pháp giúp làm thư giãn vùng cơ bị ảnh hưởng nhưng bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi điều trị kết hợp.

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =