Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyễn thị thanh thảo
Gửi câu hỏi: Ngày 03/09/2009

Câu hỏi: cách chữa bệnh gai đốt sống cổ

chào bác sĩ năm nay tôi 39 tuổi nhưng cách đây 3 tháng tôi cảm thấy phía sau cổ bị nhức, mỏi kèm theo đó là triệu chứng nhức dầu khi đi khám thì bác sĩ nói tôi bị gai đốt sống cổ.Tôi đã uống nhiều loại thuốc tây theo chỉ định của bác sĩ nhưng vẫn thấy không khỏi , hiện nay tôi nghe nói uống thuốc bắc có thể chữa khỏi bệnh và cũng đang bắt đâu dùng thuốc bắc.Xin hỏi bác sĩ liệu uống thuốc bắc có thể chữa khỏi bệnh gai đốt sống cổ của tôi? và nếu như không khỏi thì tôi phải dùng cách chữa nào cho khỏi bệnh và nên dùng loại thuốc nào? và nếu để lâu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Câu trả lời:

Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Nguy cơ mắc bệnh này tăng theo độ tuổi và nam bị nhiều hơn nữ. Bệnh thường do cơ thể bị thoái hóa nên để chữa khỏi là rất khó khăn.

Bạn nên đến chuyên khoa cơ xương khớp điều trị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa vì đây là một bệnh lý do thoái hóa phải điều trị kéo dài. Bạn cũng có thể nhờ bác sĩ khám trực tiếp tư vấn thêm về việc kết hợp điều trị bằng đông y.

Bệnh có thể điều trị hỗ trợ bằng châm cứu, vật lý trị liệu (giúp giảm đau và tăng vận động ở một số cơ khớp bị ảnh hưởng), tập thể dục đều đặn, Yoga cũng là một phương pháp giúp làm thư giãn vùng cơ bị ảnh hưởng.
Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =