Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyễn thị minh hạnh
Gửi câu hỏi: Ngày 04/08/2010

Câu hỏi: cách cho be thich uong sua

cháu trai nhà tôi được 3 tuổi nhưng không chịu uống sữa.tôi đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không làm thế nào để cháu chịu uống sữa.cháu cũng không chịu ăn sữa chua,phô mai. ngoài nước lọc cháu không chịu uống bất kì một loại nước có màu nào khác.việc cháu không uống sữa có ảnh hưởng gì tới sự phát triển của trẻ không?bác sĩ có thể tư vấn tôi làm thế nào để cháu chịu uống sữa và các loại nước hoa quả khác được không?Nếu cháu vẫn không chịu uống sữa thì tôi phải cho cháu ăn thức ăn thay thế nào để cháu đảm bảo dinh dưỡng?

Câu trả lời:

Chào bạn, bạn không cho chúng tôi biết cân nặng và chiều cao hiện tại để chúng tôi được biết bé đang phát triển thể chất như thế nào. Ở lứa tuổi này để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết ngoài ăn 2-3 bữa cơm mỗi ngày bạn nên cho bé uống 400-500ml sữa. Bạn có thể cho bé uống sữa tươi, sữa đậu nành, sữa công thức, sữa chua, váng sữa, bánh plan...

Bạn nên tham khảo bài viết sau để có cách bổ sung sữa cho bé tốt nhất nhé:

http://www.dinhduong.com.vn/story/khi-con-che-sua 

Ngoài ăn uống bình thường để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =